Dược lâm sàng là gì, tương lai của dược sĩ lâm sàng?

Dược lâm sàng là gì? Dược lâm sàng làm những công việc gì? Hãy cùng khám phá vai trò của Dược sĩ lâm sàng bệnh viện ở bài viết này.

1. Khái niệm dược lâm sàng là gì?

Dược lâm sàng là một thuật ngữ đã quá thông dụng khi chúng ta nói về ngành Dược. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đó là một hình thức dịch vụ mà các dược sĩ lâm sàng phát triển bằng cách sử dụng hợp lý các loại thuốc hay vật dụng y tế.

dược sĩ lâm sàng là gì

Đọc thêm: Học bán thuốc tây online có tốt không?

Dược lâm sàng chính là mọi công việc mà dược sĩ lâm sàng thực hành tại các bệnh viện hoặc các nhà thuốc, các trung tâm y tế công cộng. Ngoài ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho người bệnh cũng thuộc phạm trù dược lâm sàng.
– Thuật ngữ “Dược lâm sàng” không chỉ được dùng để nói về hoạt động của dược sĩ trong bệnh viện mà các dược sĩ cộng đồng cũng đều có thể thực hiện các hoạt động về dược lâm sàng giống như dược sĩ bệnh viện.
Vậy sự khác biệt giữa dược lâm sàng và dược nói chung là gì?

Khi nói về dược chúng ta sẽ nghĩ ngay về những kiến thức tổng hợp, bào chế thuốc.
•    Môn học “ Dược” nhấn mạnh trên kiến thức về tổng hợp, hóa học và bào chế thuốc.
•    Còn đối với “Dược lâm sàng” lại thiên về việc phân tích, đánh giá nhu sử dụng thuốc theo nhu cầu, sự mong muốn của bệnh nhân. Điều này có nghĩa là ở dược lâm sàng đã có sự dịch chuyển nhiều hơn từ thuốc sang đối tượng sử dụng thuốc.

Đọc thêm: Liên thông đại học điều dưỡng 2017

2. Tương lai của dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là một ngành nghề rất hot hiện nay. Vậy tại sao nó lại có sức hút đến như vậy?

khái niệm dược sĩ lâm sàng là gì

  • Thứ nhất dược sỹ là một nghề thanh tao, người làm dược sĩ là người có sứ mệnh quan trọng trong cuộc sống.
  • Học dược không quá khó và cũng không hề vất vả như nhiều ngành nghề khác trong khi đó thu nhập của dược sĩ lại rất cao.
  • Có thể nói rằng dược sĩ lâm sàng là một nghề rất có tương lai vì khi cuộc sống của chúng ta càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ từ ngành y dược của con người lại càng tăng cao.

3. Học dược lâm sàng ở đâu tốt nhất?

Tại trung tâm dạy nghề Hoàng Mai lô 12 – Đền Lừ II – Hoàng Mai – Hà Nội chúng tôi nhận đào tạo các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp ngành y dược. Đến với chúng tôi học viên được tạo điều kiện học và thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện liên kết với nhà trường. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng chính quy tương ứng với trình độ đào tạo mà bạn đăng ký.

Liên hệ với thầy Nhân: 0946.533.733 để được tư vấn miễn phí.

 

Các Bình Luận

comments