Tuyển sinh dược 2018 có gì thay đổi so với năm vừa qua

Bạn đang tìm kiếm thông tin thi tuyển Đại học, Cao đẳng. Cùng tìm hiểu tuyển sinh Dược 2018 có gì thay đổi so với năm vừa qua ở bài viết dưới đây.

Các bạn đang tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho kì thi Đại học, Cao đẳng sắp tới, có quá nhiều thông tin mới mà bạn chưa thể cập nhật hết, dưới đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: ” Tuyển sinh dược 2018 có gì thay đổi“.

1. Thí sinh thi tuyển được đăng ký nhiều nguyện vọng.

Trong dự thảo về quy chế xét tuyển vào Đại học 2018 có nêu rõ nội dung, khi xét tuyển đợt một, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một lần cho tối đa bốn nguyện vọng ( 4 trường Đại học, Cao đẳng) được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Nếu bạn trúng tuyển vào Đại học Dược ở nguyện vọng một thì thí sinh không được xét tuyển ở các nguyện vọng còn lại. Ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các bạn được phép đăng kí nhiều nguyện vọng theo nhu cầu mà không có giới hạn.

Tuyển sinh dược 2018 có gì thay đổi so với năm ngoái

2. Điểm trúng tuyển ở những nguyện vọng bổ sung không thấp hơn nguyện vọng 1.

Dự thảo về quy chế xét tuyển vào Đại học 2018 có quy định, điểm xét tuyển các nguyện vọng sau không được thấp hơn mức điểm chuẩn ở đợt 1.

Thí sinh trúng tuyển có mong muốn được học tập phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi tuyển về trường Đại học theo thời gian quy định, nếu như không nộp kết quả thì thí sinh sẽ không trúng tuyển.

3. Hình thức đăng kí tuyển sinh Dược 2018 có gì mới?

Hình thức đăng kí không có thể thay đổi và sẽ như mọi năm, các thí sinh có thể đăng kí theo các hình thức: đăng kí online trên website, chuyển hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại các trường Đại học, Cao đẳng.

4. Mua phiếu đăng ký xét tuyển Đại học 2018 ở đâu?

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển tại trường cấp ba đang theo học. Thí sinh đang học lớp 12 thì có thể nhận ngay phiếu đăng kí tuyển sinh trực tiếp tại trường cấp ba của mình. Với các thí sinh đã ra trường thì có thể tham khảo bản đăng kí tại website của Bộ GD&ĐT để tải xuống và in ra. Đối với những thí sinh có mong muốn xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược hay các trường khác, hãy truy cập vào trang web của trường đó thể xem thông báo tuyển sinh mới nhất.

Tuyển sinh dược sĩ 2018 so với năm ngoái

5. Thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ không được xét tuyển bổ sung.

Trong dự thảo của Bộ GD&ĐT có thêm nội dung quy định, đối với các thí sinh đã trúng tuyển đợt một mà không nộp giấy chứng nhận kết quả bản gốc nhằm xác nhận việc nhập học thì sẽ không được phép đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo.

Đọc thêm: Điểm chuẩn đại học Đại Nam

6. Giảm tỉ trọng xét tuyển các khối thi truyền thống.

Điểm mới nhất trong dự thảo của năm nay về quy định xét tuyển vào Đại học 2018 đó là những trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển có sử dụng tổ hợp các môn thi, bài thi mới không nằm trong các khối thi trước đây từ năm 2014 về trước thì phải có tối thiểu là 25% chỉ tiêu chuyên ngành đó dành cho xét tuyển bằng khối thi cũ.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0946.533.733 hoặc 024.3990.6299

Các Bình Luận

comments