Tìm hiểu việc làm điều dưỡng tại Hà Nội

Bạn là một điều dưỡng mới ra trường? Bạn đang tìm hiểu việc làm điều dưỡng tại Hà Nội? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

1. Việc làm điều dưỡng có thể hiểu là:

Người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì điều dưỡng viên là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Có thể bạn quan tâm: Liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng được gọi là y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, việc làm điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế. Để liên thông lên đại học điều dưỡng một các dễ dàng các bạn hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

việc làm điều dưỡng viên tại Hà Nội

việc làm điều dưỡng tại Hà Nội

2. Việc làm điều dưỡng gồm:

 • Người chăm sóc:

Mục tiêu cơ bản của việc làm điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh.

Xem thêm: Liên thông đại học điều dưỡng tại Hà Nội

 • Người truyền đạt thông tin:

Việc làm điều dưỡng là  thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc, việc làm điều dưỡng viên là ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác.

 • Người tư vấn:

Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Việc làm điều dưỡng là tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Ngày nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày nằm viện.

 • Người biện hộ cho người bệnh:

Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

3. Ngoài ra việc làm điều dưỡng còn có:

 • Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh  và thân nhân người nhà bệnh nhân thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.
 • Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho bác sĩ.
 • Thực hiện các y lệnh của bác sĩ đối với bệnh nhân.
 • Phụ giúp bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chuẩn đoán, điều trị.
 • Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
 • Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
 • Tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
 • Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
 • Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.
việc làm điều dưỡng viên tại Hà Nội

việc làm điều dưỡng tại Hà Nội

4. Vị trí và vai trò của việc làm điều dưỡng:

Việc làm điều dưỡng giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe

Tại các nước phát triển Anh, Mỹ, Canada,… cũng như các nước đang phát triển như Thái Lan, Philippines. Malaysia,… Điều dưỡng đã được nâng cao vai trò trong việc quản lý các cơ sở y tế ban đầu, bệnh viện, toán chăm sóc sức khỏe, tham gia khám và điều trị – chăm sóc các bệnh cấp và mãn tính theo chuyên ngành của điều dưỡng và có mặt trong hầu hết các lĩnh vực khác và là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay.

>>> Nếu bạn đang là một y sĩ có nguyện vọng trở thành điều dưỡng viên thì bạn nên tìm tới với chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn mong đợi.

Để biết thêm thông tin về khóa học và cách thức nộp hồ sơ, hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email:                      [email protected]

Điện thoại liên hệ:   0969.770.599 hoặc 0946.533.733

Các Bình Luận

comments