Tìm hiểu cử nhân Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn cho tương lai của bản thân. Cùng nhau tìm hiểu cử nhân Điều dưỡng là gì?

1. Thế nào được gọi là ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng là hệ thống nguồn nhân lực của y tế; có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng; bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội. Nghề Điều dưỡng được pháp luật bảo hộ, có một số nước trên thế giới đã có luật hành nghề Điều dưỡng. Để được làm việc trong ngành Điều dưỡng cần phải có bằng cấp, các giấy tờ pháp lí, chứng chỉ hành nghề.

Tìm hiểu thêm: Dạy bán thuốc tây

Tìm hiểu cử nhân Điều dưỡng là gì?

2. Cử nhân Điều dưỡng được hiểu như thế nào?

Cử nhân Điều dưỡng là những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng.

Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng ngày càng phát triển do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu Điều dưỡng đi Nhật, đi Đức ngày càng nhiều khiến nguồn nhân lực trong nước giảm sút. Nhưng không phải vì thế mà Bộ y tế nới lỏng việc tuyển dụng Điều dưỡng các cơ sở y tế. Từ năm 2021 trở đi, Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng viên có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc Đại học. Dù nhiều người đã có việc làm nhưng vẫn cố gắng thu xếp thời gian để đi học liên thông Đại học Điều dưỡng để có thể đảm bảo cho tương lai của bản thân.

Tìm hiểu thêm: Học liên thông Đại học Dược ở đâu?

3. Tại sao nên học liên thông cử nhân Điều dưỡng?

Chúng ta nên học liên thông cử nhân Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi trở thành cử nhân Điều dưỡng các bạn sẽ được học thêm các kiến thức mới, kĩ năng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến trong công việc. Đối với các bạn không có đủ khả năng thi vào Đại học thì có thể chọn con đường liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội, chúng tôi luôn có các lớp đào tạo cử nhân Điều dưỡng cấp bằng chính quy. Sau khi ra trường sẽ đảm bảo công việc làm cho các bạn. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Các bạn có thể vừa học vừa làm nếu có nguyện vọng.

Tìm hiểu cử nhân Điều dưỡng là gì?

4. Thời gian của một khóa học liên thông cử nhân Điều dưỡng:

  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp muốn liên thông Đại học Điều dưỡng là 3 năm.
  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng là 1,5 năm.
  • Thời gian học tập các bạn có thể thoải mái đăng kí lịch với nhà trường.

Tìm hiểu thêm: Liên thông Đại học Điều dưỡng

Để biết rõ hơn về nội dung khóa học, thông tin về hồ sơ các bạn có thể liên hệ theo:

Địa chỉ: Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0946.533.733

Các Bình Luận

comments

Call Now Button