Tìm hiểu quy chế thi thpt 2017

Cùng tìm hiểu về quy chế thi thpt 2017 có những điểm gì mới so với những năm trước. Những thay đổi trong quy chế thi năm nay là gì, cơ hội và thách thức cho mùa thi thpt năm nay?

Quy chế thi thpt 2017 với 5 bài thi

Cũng như dự thảo của bộ GD – ĐT công bố trước đó thì mùa thi ptpt quốc gia năm nay sẽ bao gồm 5 bài thi trong đó bao gồm 3 môn thi độc lập như mọi năm đó là: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ Hai bài thi còn lại sẽ nằm trong tổ hợp các môn tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, giáo dục công dân).

Để hoàn thành chương trình học THPT của mình, thí sinh buộc phải thi 4 môn thi tốt nghiệp bao gồm 3 môn thi độc lập và một môn thi tự chọn trong tùy theo khối ngành mà các bạn theo học là tự nhiên hay khoa học xã hội.

tìm hiểu quy chế thi thpt 2017

Trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT là đối tượng học GDTX cấp THPT chỉ cần dự thi hai môn thi độc lập là Toàn và ngữ văn cùng một bài thi tự chọn trong tổ hợp các môn thi theo quy định.

Lưu ý, thí sinh có thể lựa chọn thi cả hai môn thi tự chọn tương ứng với hai tổ hợp bài thi để tăng thêm cơ hội tốt nghiệp cũng như xét tuyển đại học. Trong hai môn thi này, bài thi nào có điểm cao hơn xẽ được xét làm điểm tốt nghiệp cho thí sinh.

Tuy nhiên theo thông báo thi của bộ GD – ĐT thì năm 2017 này thực sự có nhiều lợi thế hơn so với các kỳ thi tốt nghiệp thpt các năm sau. Cụ thể là trong năm 2017 nội dung thi sẽ chỉ nằm trọn trong chương trình lớp 12. Trong năm 2018 nội dung thi sẽ nằm trong chương trình của hai lớp 11 và 12. Kể từ năm 2019 trở đi, nội dung thi sẽ được rải đều qua chương trình học tập của cả 3 lớp 10, 11 và 12.

Xem thêm: Liên thông đại học dược ở đâu tốt nhất

Thời gian và địa điểm theo quy chế thi thpt 2017

quy chế thi thpt 2017

Theo thông báo của bộ GD – ĐT thì đối sách thi sẽ phải hoàn thành muộn nhát vào ngày 6/7/2017. Kết quả thi được công bố muộn nhất vào ngày 07/7/2017. Kết quả xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp thpt 2017 sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 14/7/2017.

Về địa điểm thi, mỗi tỉnh thành trực thuốc Trung ương là một cụm thi. Chương trình thi sẽ do sở GDĐT chủ trì.

Hội đồng thi sẽ do giám đốc của các sở GD-ĐT khu vực làm chủ tịch hội đồng và ra quyết định thành lập. Mỗi hội đồng thi sẽ được cấp một mã số riêng. Số báo danh của sinh viên sẽ bao gồm phần mã của hội đồng thi và phần số bao gồm 6 chữ số.

Đánh giá: Nhìn chung so với quy chế thi thpt các năm 2015, 2016 thì quy chế thi thpt 2017 không có nhiều sự khác biệt.

Có thể bạn quan tâm: con trai nên học nghề gì có tương lai

 

Các Bình Luận

comments