Phương án thi thpt quốc gia 2017 bạn biết chưa?

Phương án thi thpt quốc gia 2017 với những quy chế mới nhất, hình thức thi cũng như cách thức xét tuyển năm nay.

Các bạn học sinh đang bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình, đây là một bước ngoặt lớn cho tất cả các bạn. Bao nhiêu dự định ấp ủ đang chờ các bạn thực hiện trong tương lai và cánh cổng đại học cũng đang rộng mở chờ đón các bạn. Vậy bạn đã biết mình nên học nghề gì chưa? Học gì để có thể dễ xin việc sau này. Đó là câu hỏi mà nhiều bạn đang đặt ra. Tuy nhiên, còn một vấn đề cũng đang rất quan trọng nữa đó là phương án thi thpt quốc gia 2017 này bạn đã rõ chưa? Có gì đổi mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn có biết phương án thi thpt quốc gia 2017?

Năm nay, chương trình thi thpt quốc gia sẽ được tổ chức như sau:

Có 5 bài thi cho tất cả các thí sinh, có 3 bài thi độc lập đó là: toán, văn, ngoại ngữ cùng 2 bài thi tổng hợp là bài thi khoa học xã hội tổng hợp bởi 3 môn lịch sử, địa lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp 2 môn lịch sử, địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để được xét công nhận tốt nghiệp, học sinh học chương trình giáo dục thpt phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, văn và ngoại ngữ cùng một bài thi thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Còn đối với chương trình GDTX cấp thpt thì thí sinh thi 3 bài thi gồm toán, văn và một bài thi tổ hợp tự chọn.

Thí sinh được lựa chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để tăng cơ hội xét tuyển vào ĐH. Điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét tốt nghiệp.

Bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phải phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành mà thí sinh đăng ký.

Tìm hiểu thêm: tuyển sinh điều dưỡng

Thời gian thi theo phương án thi thpt quốc gia 2017:

phương án thi thpt quốc gia

  • Công bố kết quả thi: Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 06/7/2017.
  • Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.
  • Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

 

Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10 đối với toàn bài và với các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Cán bộ chấm thi phải là người đang trực tiếp giảng dạy đúng môn được phân công chấm.

Bài thi tự luận môn Văn sẽ được chấm theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GDĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Các bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy quét. Bài thi trắc nghiệm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp

phương án thi thpt quốc gia của Bộ Giáo dục

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy có thể thấy, quy chế đào tạo của Việt Nam đang ngày càng đổi mới, mỗi năm một sự cải tiến, cơ hội vào đại học của các bạn học sinh cũng đang trở nên dễ hơn khá nhiều. Các bạn hãy ôn luyện thật tốt để bước vào kỳ thi quan trọng này nhé. Nếu quan tâm thì có thể tìm hiểu bài viết xét tuyển đại học dược của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Máy bàn: 024.3990.6299

Email: [email protected]

 

Các Bình Luận

comments

Call Now Button