Những điều cần biết về điều kiện, quy chế liên thông từ y sĩ lên bác sĩ năm 2017

Bác sĩ đa khoa là một ngành đặc thù nên việc đào tạo rất được Bộ GD&ĐT quan tâm, nhất là trong vấn đề liên thông y sĩ lên bác sĩ. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đã đưa ra những tiêu chí, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo hệ chính quy cũng như liên thông các nhóm ngành liên quan tới y, dược trong thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT.

Theo đó việc đào tạo liên thông ngành y dược được điều chỉnh như sau:

Y sĩ liên thông lên bác sĩ không cần tốt nghiệp đủ 36 tháng

Thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng có thể học liên thông chính quy nếu chấp nhận tuyển sinh như học sinh phổ thông thi ĐH, CĐ chính quy.

Bên cạnh đó, yêu cầu về chất lượng đào tạo liên thông từ y sĩ lên bác sĩ với các trường đại học cũng phải nâng cao hơn. Chỉ tiêu đào tạo liên thông cũng bị khống chế và không được phép quá 20% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Liên thông ngành y xét tuyển hay thi tuyển?

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT thì việc tuyển sinh liên thông lên bác sĩ đa khoa có thể thực hiện bằng cả hai hình thức:

  • Thi tuyển (đề thi và việc tổ chức thi tuyển do trường tự đưa ra nhưng phải đảm bảo đủ ba môn gồm: môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành, môn cơ bản).
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thì THPT quốc gia.

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi/dự tuyển học liên thông từ y sĩ lên bác sĩ đa khoa ở đâu?

Liên thông từ y sĩ, y sĩ đa khoa lên bác sĩ đa khoa hệ đại học là mong muốn của nhiều bạn sinh viên. Các bạn có thể nộp hồ sơ xin dự thi/dự tuyển tại Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai theo thông tin dưới đây.

Địa chỉ: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0946.533.733

Các Bình Luận

comments