Xây dựng nhân sự nhà thuốc GPP

Bạn đang tìm hiểu thông tin để mở một nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu xây dựng nhân sự nhà thuốc GPP thế nào.

Bạn mới tốt nghiệp ra trường muốn mở một nhà thuốc hay bạn là người có nhiều năm trong nghề nhưng nay muốn đứng ra thành lập một nhà thuốc của riêng mình. Khi đã mở nhà thuốc thì ai cũng muốn nhà thuốc của mình đạt được tiêu chuẩn nhà thuốc GPP, đây là tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc mà nhà thuốc nào cũng cần có. Nhưng để có được chứng chỉ GPP thì không phải là dễ dàng mà có được, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc về GPP mà bộ y tế đề ra. Bạn đang vướng phải khó khăn khi xây dựng nhân sự nhà thuốc GPP? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn để có thể xây dựng được nhân sự nhà thuốc GPP.

Tìm hiểu: Chương trình liên thông cao đẳng điều dưỡng

1. Thế nào là thực hành tốt nhà thuốc chuẩn GPP?

thực hành bán thuốc tốt gpp

Thực hành nhà thuốc tốt chuẩn GPP là đặt sức khỏe của tất cả mọi người lên trên lợi ích của cá nhân; phân phối và cung cấp những loại thuốc tốt, có đầy đủ thông tin thuốc, có thể tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, theo dõi được quá trình sử dụng thuốc cho người bệnh; có đủ chuyên môn để có thể tự kê đơn chữa trị các bệnh đơn giản, kê đơn phù hợp với tình hình bệnh nặng hay nhẹ, phù hợp với kinh tế và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: thủ tục đăng ký thực hành nhà thuốc tốt GDP

Tiêu chuẩn Thực hành tốt nhà thuốc chuẩn GPP được nêu rõ tại Chương 2 bản nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” ban hành kèm theo Quyết định 11/2007/QĐ-BYT:

Người đứng tên nhà thuốc chuẩn GPP là người phải có chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định. Cơ sở phải có đủ nguồn nhân sự nhà thuốc GPP với chuyên môn, kinh nghiệm đầy đủ để đáp ứng được các điều kiện kinh doanh của nhà thuốc.

Nhân sự nhà thuốc GPP là người trực tiếp bán thuốc, giao nhận hàng, bảo quản thuốc, quản lý các trang thiết bị trong nhà thuốc, kê đơn hoặc bán thuốc theo đơn đã có.

Thực hành tốt nhà thuốc chuẩn GPP phải có đầy đủ bằng cấp chuyên môn Dược sĩ, có đủ thời gian và sức khỏe để hoàn thành công việc tại nhà thuốc GPP,…

điều kiện cần của nhân sự nhà thuốc gpp

Tìm hiểu: Liên thông cao đẳng dược ở đâu tốt

2. Điều kiện cần có của nhân sự nhà thuốc GPP:

  • Người phụ trách đức đầu nhà thuốc, phụ trách quản lý phải có chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định của Bộ y tế.
  • Cơ sở bán lẻ có đủ nhân sự đáp ứng được các nhu cầu làm việc của nhà thuốc GPP.
  • Nhân sự nhà thuốc GPP phải có bằng cấp chuyên môn Dược, có đủ thời gian làm việc và sức khỏe cho nhà thuốc, không trong thời gian bị kỉ luật, cảnh cáo trở lên liên quan đến chuyên môn y, dược.

Trên đây là tất cả các thông tin cần thiết về xây dựng nhân sự nhà thuốc GPP mà bạn cần. Mọi câu hỏi muốn được giải đáp các bạn hãy liên hệ:

Trung tâm dạy nghề Hoàng Mai, lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc số điện thoại: 0946.533.733.

Các Bình Luận

comments