Bạn hiểu ngành dược học là gì?

Bạn đã biết rõ ngành dược học là gì chưa? Ngành dược học có dễ học hay không, ra trường liệu có tìm được việc làm luôn?

Ngày nay, biết bao nhiêu ngành nghề dành cho chúng ta lựa chọn, từ bác sĩ cho đến kỹ sư, doanh nhân hay nhà nghiên cứu khoa học. Có nhiều sự lựa chọn và có nhiều con đường khác nhau cho chúng ta đi. Bạn thì sao? Sở thích của bạn là gì? Bạn có muốn học ngành dược hay không? Sự hiểu biết của bạn với ngành dược học là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành dược qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Có thể bạn chưa biết: Liên thông cao đẳng dược

Ngành dược học là gì? 

Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến phương pháp chữa bệnh, sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Ở nghĩa rộng, tên gọi này chỉ một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y (cụm từ Y-dược thường được đi liền với nhau). Ngành dược có liên hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

bạn hiểu ngành dược học là gì?

vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành dược học là gì? Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân Dược rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược Việt Nam cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân.

Theo như dự đoán, lượng sinh viên cần tuyển đến 2020 sẽ khoảng 18.000 người, thiếu hụt về nhân lực ngành dược ngày càng trở nên trầm trọng. Vậy nên đây là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên ngành dược.

Tìm hiểu thêm: học bán thuốc tây

Nên học ngành dược ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đơn vị đào tạo sinh viên, học viên ngành dược. Tuy nhiên, nhiều nơi chất lượng chưa tốt mà học phí lại khá cao, khiến nhiều người lo lắng phân vân không biết nên làm thế nào.

Đến với đơn vị của chúng tôi, các bạn sẽ có được môi trường học tập tốt nhất với mức chi phí hợp lý, chất lượng giảng dạy hiệu quả cao. Đội ngũ giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm, hăng say với nghề.

ngành dược học là ngành như thế nào?

Chúng tôi liên kết với một số trường đại học, cao đẳng để tuyển sinh và đào tạo ngay tại trung tâm, với các lớp chính quy và liên thông cao đẳng dược, liên thông đại học dược đạt tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay rất cao.

Thời gian học tập được chúng tôi bố trí hợp lý, đối với những ai đang đi làm và muốn học liên thông, trung tâm sẽ tạo điều kiện sắp xếp lịch học cụ thể, hợp lý để các bạn cân bằng được cả việc học và việc đi làm. Nên mọi học viên đều thấy rất yên tâm hài lòng khi đến học tại đơn vị của chúng tôi.

Sau khi tốt nghiệp, toàn bộ học viên sẽ được trung tâm giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu, chúng tôi chắc chắn rằng chưa có một đơn vị nào làm được việc này.

Hy vọng, qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành dược học là gì, cũng như biết được học dược ở đâu tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733 – 0969.770.599

Máy bàn: 024.3990.6299

Email: [email protected]

Các Bình Luận

comments