Muốn bán thuốc tây thì học ngành gì

Rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến trung tâm là học ngành gì để có thể bán thuốc tây. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên như sau:

Để mở tiệm bán thuốc tây, bạn cần phải học ngành Dược. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Dược cũng như các Trung tâm dạy nghề liên kết với các trường ĐH-CĐ đào tạo ngành này nhưng vẫn cung cấp bằng chính quy như: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai…

Đôi chút về ngành dược

         Ngành dược là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc tây hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe. Đây là ngành có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Vì vậy, có thể nói học ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ lâu nay, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

Vậy, học ngành dược bao gồm những gì?

       Ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học… để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc tây, tương tác qua lại giữa các loại thuốc tây, công thức phối hợp thuốc tây để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Muốn bán thuốc tây thì nên học ngành nào

        Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của ngành dược học như: đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược… Song song đó, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Muốn bán thuốc tây thì nên học ngành nào

Dược sĩ tư vấn thuốc cho người mua hàng

Nên học dược ở đâu để tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất?

         Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai là địa chỉ uy tín đối với những người muốn trở thành dược sĩ và mở tiệm bán thuốc tây. Hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp tại Trung tâm, hiện đang làm tại các nhà thuốc liên kết với trung tâm hoặc làm chủ tiệm thuốc tây của riêng mình.

         Với định hướng đào tạo các Dược sĩ vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành. Theo học tại trung tâm, bạn sẽ được học tập với các dược sĩ dày dặn kinh nghiệm đến từ các công ty dược, bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố cũng như hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0946.533.733

Các Bình Luận

comments