Mẹo giúp bạn điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen

Bạn đang bị huyết áp cao, bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình. Dưới đây là mẹo giúp bạn điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen hiệu quả.

1. Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp không có triệu chứng, chỉ khi phát bệnh mới có dấu hiệu nhận biết. Một số biểu hiện thường gặp khi bệnh cao huyết áp phát tác: đau đầu, ù tai, chóng mặt… Ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh cao huyết áp có xu hướng ngày càng gia tăng, đặc biệt là nhóm người ở độ tuổi từ 25 trở lên. Bệnh lý này có gây ra biến chứng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, vì vậy bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nắm rõ các chỉ số huyết áp của mình, từ đó có phương pháp điều trị cụ thể.

2. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là một loại thực phẩm chức năng; là kết quả của quá trình lên men tỏi tươi, có giá trị dinh dưỡng và thành phần dược lý vượt trội hơn hẳn. Hai nước đầu tiên thành công trong việc nghiên cứu ra sản phẩm Tỏi đen là Nhật Bản và Hàn Quốc.

  • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm béo phì
  • Điều trị cao huyết áp, bảo vệ tim mạch
  • Giảm đường huyết
  • Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan
  • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ
  • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress
  • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư
  • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng.

Mẹo giúp bạn điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen

3. Điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen như thế nào?

Tỏi đen là một sản phẩm tỏi mới có khả năng thu dọn gốc tự do cao, đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ Điều trị cao huyết áp. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Kinh, chỉ trong 14 ngày điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen đều đặn, những người mắc bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng 34,6%). Rõ ràng điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen tốt hơn so với tỏi tươi.

Theo bác sĩ Piotrowski ở đại học Geneve (Thuỵ Sĩ) qua thí nghiệm nghiên cứu trên 100 bệnh nhân cao huyết áp cho biết huyết áp của họ bắt đầu hạ sau một tuần điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen. Nghiên cứu này cho thấy rằng tỏi có tác dụng làm hạ huyết áp bằng cách làm nở mạch, qua đó làm giảm các triệu chứng như đau ngực, chóng mặt, nhức đầu.

Như vậy, việc bổ sung thực phẩm có chứa các hợp chất tỏi đã trở thành một phần không thể thiếu  đối với  dinh dưỡng toàn cầu mà tỏi đen chính là thực phẩm tiêu biểu trong số ấy.

4. Điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen bằng rượu tỏi đen.

Theo Thạc sỹ – lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho rằng cách đơn giản nhất để điều trị cao huyết áp bằng tỏi đen là dưới dạng rượu tỏi hoặc giấm tỏi. Sở dĩ sử dụng rượu tỏi đen hoặc dấm tỏi đen không những vì 2 cách chế biến này đơn giản, dễ làm, dễ ăn mà còn do tỏi đen trong môi trường axit (giấm, rượu) sẽ tăng tác dụng lên nhiều lần so với tỏi thường.
Mỗi ngày uống hai lần trước bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần uống 30-40ml rượu tỏi đen. Người bệnh cũng cần đo huyết áp thường xuyên để điều chỉnh lượng rượu cho phù hợp.

Các Bình Luận

comments