Liên thông Đại học Y không còn là vấn đề khó khăn với sinh viên

Đào tạo các khóa học liên thông đại học – cao đẳng y dược tại Hà Nội, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh. Tuyển sinh liên tục và chủ động thời gian học.

hocy2

Liên thông đại học Y không còn là vấn đề khó khăn

Bạn muốn liên thông đại học Y nhưng không biết làm cách nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề đó.

Theo PGS.TS BÙI ANH TUẤN – vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT – cho biết:

– Thông tư số 55/2012/TTLT-BGDĐT quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH đã thực hiện hai năm, được xã hội đánh giá cao trong việc chấn chỉnh hình thức đào tạo liên thông và mang lại công bằng cho người học.

Tuy nhiên, năm 2015 có nhiều thay đổi trong lĩnh vực giáo dục như Luật giáo dục nghề nghiệp được ban hành, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, quy chế thi THPT quốc gia và một số bất cập rút ra trong việc thực hiện thông tư 55, Bộ GD-ĐT đã chỉnh sửa, bổ sung một số điều của thông tư 55, đảm bảo thống nhất với các văn bản pháp quy liên quan.

– Trong dự thảo thông tư sửa đổi thông tư 55, việc tuyển sinh liên thông đã được Bộ GD-ĐT giao quyền tự chủ cho nhà trường quyết định.

Các trường ĐH, CĐ có thể được chủ động chọn lựa phương thức tuyển sinh liên thông đại học Y, liên thông đại học Dược, liên thông đại học Điều dưỡng: tổ chức thi tuyển hoặc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết hợp cả hai phương thức này.

Tuy nhiên, không thể nghĩ đơn giản đây là cách cởi trói hay buông lỏng hệ đào tạo này. Dự thảo đưa ra yêu cầu nếu lựa chọn hình thức thi tuyển, trường được tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển bằng các môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Nhà trường có trách nhiệm thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh. Với phương thức này, trường cũng phải xây dựng và ban hành quy chế tuyển sinh liên thông. Quy chế của trường không được trái với quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đối với liên thông chính quy và quy chế tuyển sinh hệ vừa làm vừa học đối với liên thông vừa làm vừa học.

Còn nếu lựa chọn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì, trường phải công bố tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành tương ứng.

Trường cũng sẽ không được xét tuyển những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

khóa học chuyển đổi ddiefu dưỡng sang bác sĩ

Học liên thông để dễ dàng thăng tiến sự nghiệp

Vì sao phải học liên thông đại học Y?

Hiện nay vấn đề bằng cấp đang được xã hội coi trọng rất nhiều. Mặc dù bạn có trình độ nhưng bằng cấp của bạn thấp thì bạn vẫn khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp một cách dễ dàng được. Các ngành Y dược đều cần liên thông đại học.

Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều trường, trung tâm mở ra các khóa đào tạo liên thông Đại học Y, liên thông đại học Dược, liên thông đại học Điều dưỡng. Càng nhiều lớp mở thì sự lựa chọn của sinh viên càng phong phú nhưng cũng kèm theo đó là sự rủi ro do chương trình đạo tạo kém, không đáp ứng đúng nhu cầu.

Trung tâm tuyển sinh liên thông đại học Y:

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và sự an toàn cho sinh viên. Trung tâm chúng tôi mở các lớp đào tạo liên thông đại học Y cho những sinh viên muốn nâng cao bằng cấp của mình. Mỗi tháng chúng tôi mở 2 lớp số lượng học sinh khoảng 30 người/1 lớp. Tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực phía bắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Kinh nghiệp thực tế khi đào tạo học viên bán thuốc, Hàng trăm học viên được chúng tôi giới thiệu việc làm khi ra trường.

Các khóa đào tạo:

  • Liên thông trung cấp lên cao đẳng Y.
  • Liên thông cao đẳng lên đại học Y
  • Liên thông trực tiếp từ trung cấp lên đại học Y

Địa chỉ: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Các Bình Luận

comments