Liên thông cử nhân điều dưỡng       

 

Liên thông cử nhân điều dưỡng giúp người học nâng cao kiến thức sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hoặc trung cấp điều dưỡng phù hợp cho người học vừa đi làm vừa đi học cập nhật các kỹ thuật điều dưỡng để làm tốt trong chuyên môn của mình.

Mỗi chúng ta ai cũng cần quan tâm tới sức khỏe bởi đó là nguồn tài sản quý giá nhất cho bản thân mình. Ngành Điều dưỡng là một ngành đã và đang rất phát triển, người điều dưỡng là người giúp bác sỹ điều dưỡng cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe. Vậy khi bạn  chọn học ngành điều dưỡng, sau khi bạn tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng bạn muốn nâng cao kiến thức cũng như bạn muốn cập nhật  các kỹ thuật điều dưỡng mới bạn nên chọn học liên thông cử nhân điều dưỡng. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp các thông tin để bạn hiểu biết thêm về ngành.

Tầm quan trọng của ngành điều dưỡng

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của xã hội thông tin, kỷ nguyên của sự phát triển về khoa học, kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày cần được trú trọng. Ngành điều dưỡng đang được khẳng định tầm quan trọng của nó trong việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe.Chăm sóc sức khỏe không riêng ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới những nước phát triển  như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, CHLB Đức…họ đã quan tâm và trú trọng thực sự.

           Nâng cao kiến thức                   

Với quy chế liên thông của Bộ giáo dục và đào tạo hiện nay thì thí sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng có thể học liên thông đại học ngay mà  không phải chờ thêm 36 tháng như trước đây.

 24

Ảnh : Tầm quan trọng của nghề điều dưỡng

 

Ngành học tạo cho bạn sự đam mê

– Các bệnh viện trong nước còn thiếu rất nhiều các dược sỹ, điều dưỡng viên.

– Các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức đang rất cần những cử nhân điều dưỡng của Việt Nam sang làm việc tại các nước này.

                    Ngành điều dưỡng có nhiều bước tiến mới

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành điều dưỡng đã sẽ có những đột phá mới, trong tương lai các ứng dụng của công nghệ thông tin sẽ giúp cho ngành có nhiều công cụ tìm kiếm, tra cứu để cập nhật các thông tin hữu ích giúp người bệnh  cập nhật thêm kiến thức phát triển được ngành.

                  Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng người học có năng lực:

– Làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập hoặc ngoài công lập.

–  Các viện nghiên cứu, các trung tâm về điều dưỡng.

– Các cơ sở đào tạo về ngành điều dưỡng.

– Đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, CHLB Đức có ngành điều dưỡng với công nghệ tin tiến và hiện đại.

 

28

Ảnh : Bạn sẽ cảm thấy tự tin về việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp Quý bạn muốn tìm hiểu chọn lựa chọn học liên thông cử nhân ngành điều dưỡng. Chúng tôi tin rằng đây là một sự lựa chọn tốt cho bạn bởi ngành điều dưỡng sẽ phát triển trong môi trường tiến bộ của khoa học và công nghệ.

 

 

 

 

 

 

Các Bình Luận

comments