Không bằng cấp nên học nghề gì phù hợp nhất

Không bằng cấp nên học nghề gì thì phù hợp, làm sao để dễ dàng xin việc khi bạn chỉ có trong tay tấm bằng thpt.

Hiện nay, việc học đã trở nên quá phổ biến. Mọi thông tin tuyển dụng trên báo chí đều yêu cầu bằng cấp, điều này làm bạn khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi khám phá cơ hội nghề nghiệp của bạn ngay bây giờ nhé!

>>> Xem thêm: liên thông đại học điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Không bằng cấp nên học nghề gì tốt nhất?

Trước áp lực về nghề nghiệp, bằng cấp làm bạn mất đi nhiều cơ hội nghề nghiệp vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc học lên cao hơn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình. Phải chăng bạn đang lo ngại không đủ tự tin để tham gia vào các kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Trong tay bạn mới chỉ có tấm bằng tốt nghiệp thpt mà thôi, bạn phải làm sao để bước chân vào các trường cao đẳng đại học và bạn nên học nghề gì mới tốt?

không bằng cấp nên học nghề gì
Hình ảnh không bằng cấp nên học nghề gì

Xét về nhu cầu của xã hội hiện nay thì nghề y dược luôn là một trong số những ngành nghề có sức hút nhất. Lý do là gì vậy nhỉ? Đơn giản thôi nhu cầu về sức khỏe luôn là tiêu chí hàng đầu mà chúng ta đặt ra ngay khi cuộc sống phát triển, kinh tế ổn định. Vậy nên nếu theo học nghề y dược bạn sẽ có thật nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Có thể bạn chưa biết: khóa học bán thuốc tây cầm tay chỉ việc tại Hà Nội.

Nhưng làm sao đây, điểm đầu vào của các trường đại học y dược trên toàn quốc rất cao, trong khi bạn chỉ có tấm bằng tốt nghiệp thpt trong tay. Bạn đừng lộ, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường đại học được tự chủ tuyển sinh đầu vào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội bước chân vào các trường cao đẳng, đại học hơn. Ví như trường Đại học Đại Nam là một trường có danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo y dược đã tiên phong tuyển sinh các lớp cao đẳng, đại học y dược bằng hình thức xét tuyển. Như vậy đồng nghĩa với việc chỉ cần tốt nghiệp thpt và hạnh kiểm khá bạn đã có đủ điều kiện để tham gia xét tuyển vào đại học Đại Nam.

>>> Bài viết liên quan: nên học nghề gì có tương lai

Làm sao để tham gia xét tuyển Đại học Đại Nam?

Để tham gia xét tuyển vào trường Đại học Đại Nam thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển theo quy định của bộ giáo dục. Hồ sơ bao gồm:

  • 2 ảnh thẻ kích cỡ 3*4 được chụp trong thời gian gần nhất
  • 1 bằng tốt nghiệp thpt photo công chứng
  • 1 giấy chứng nhận diện ưu tiên nếu có

Tiếp đó bạn nộp hồ sơ tại phòng 304 – trung tâm dạy nghề Hoàng Mai – quận Hoàng Mai -Hà Nội.

Mọi thắc mắc về chương trình tuyển sinh, thủ tục xét tuyển xin liên hệ thầy Nhân: 0946.533.733 để được hướng dẫn chi tiết.

Email: [email protected]

Các Bình Luận

comments