Dược sĩ là gì, nghề dược sĩ có thu nhập cao không?

Nghề dược sĩ là gì, có dễ xin việc hay không, nên học ở đâu để thành nghề và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển hơn , vững mạnh hơn, kinh tế cũng đang từng bước đi lên, vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng đòi hỏi cao hơn. Cầu tăng thì cung cũng cần tăng theo, vì thế mà nguồn nhân lực ngành y tế đang cần nhiều hơn, đặc biệt là những người làm dược sĩ. Vậy dược sĩ là gì, bạn hiểu như thế nào về dược sĩ?

Bạn có biết công việc của một dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người chuyên thực hành về dược trong ngành y tế, đồng thời họ tham gia vào hoạt động quan sát việc sử dụng thuốc, giải thích những kết quả xét nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân với bác sĩ hoặc các y tá khác.

Vậy thì công việc của dược sĩ là gì? Sau khi học dược sĩ, công việc của bạn có thể là kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quản lí thuốc, kê đơn hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại các bệnh viện, bán thuốc tại các nhà thuốc quầy thuốc.

Pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ, giảng dạy tại các trường đào tạo y dược, hoặc cũng có thể vào làm tại các cơ sở sản xuất dược phẩm hiện nay.

Nghề dược đang rất phát triển, bạn đã biết được nghề dược sĩ là gì thì hãy cùng tìm hiểu tiếp những vấn đề sau đây.

công việc của dược sĩ là gì

Cơ hội phát triển của dược sĩ là gì?

Như đã nói ở trên, nghề dược sĩ đang từng bước đi lên mỗi ngày cùng với tốc độ phát triển đời sống xã hội của người dân. Vậy nên, tiềm năng mở rộng của nghề này là vô cùng lớn. Bạn đã biết những nơi làm việc của dược sĩ là gì hay chưa? Dược sĩ có thể làm ở các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc các nhà thuốc, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, bạn hoàn toàn dễ xin việc ở bất cứ nơi nào, đặc biệt, các nhà thuốc bây giờ mở ra đều đang thiếu nhân viên thực sự am hiểu về thuốc để làm việc. Chỉ cần có năng lực, thì để tìm kiếm một công việc tốt là điều rất dễ.

Tìm hiểu thêm: học bán thuốc tây ở Hà Nội

Vậy nên học dược ở đâu thì có chất lượng tốt nhất?

Trải qua nhiều năm đào tạo y dược, hoạt động mạnh mẽ với chất lượng đầu ra luôn đứng ở top đầu, chúng tôi tự hào là đơn vị liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng lớn tại Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm ở mức cao, lượng hồ sơ sinh viên nộp vào luôn lớn. Lí do mà chúng tôi làm được điều đó là do đâu? Chương trình chúng tôi đào tạo dược sĩ là gì?

bạn hiểu nghề dược sĩ là gì

Chúng tôi hiểu rằng, với bất cứ một học sinh hay một sinh viên, hay người đang đi làm, khi có ý định học ngành gì đó, là chính quy hay liên thông thì cũng có một môi trường học tập tốt nhất. Vâng, chúng tôi đang nỗ lực tiếp tục gây dựng môi trường đó mỗi ngày để bồi dưỡng nên những dược sĩ có năng lực nhất cho xã hội.

  • Hiện đơn vị đang có một hệ thống giảng đường, phòng học rộng lớn, khang trang, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho học tập đều hiện đại liên tục được nâng cấp và cải mới, đáp ứng được nhu cầu học tập thực hành của học viên.
  • Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người nhiều kinh nghiệm, giảng dạy lâu năm, chuyên môn nghề nghiệp rất vững; hệ thống bài giảng, giáo trình bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục, bài giảng dễ học, dễ hiểu, thực hành vận dụng vào thực tế.
  • Chúng tôi có các lớp liên thông cao đẳng dược và đại học dược, hệ chính quy, dành cho các học viên, thời gian học tập được sắp xếp, phân bổ hợp lí, có lớp dành cho các bạn sinh viên, các lớp dành cho người đi làm bị giới hạn thời gian. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề giờ lên lớp.
  • Những ưu đãi mà chúng tôi dành cho các khóa học dược sĩ là gì bạn đã biết hay chưa? Đến học tại trung tâm chúng tôi, học viên không chỉ học lý thuyết, mà còn được thực hành tại các cơ sở của trung tâm để nâng cao kiến thức, quan trọng hơn, với mọi học viên sau khi hoàn thành khóa học đều được chúng tôi giới thiệu việc làm, hoặc giữ lại làm cho các nhà thuốc lớn của chúng tôi tại Hà Nội, Bắc Ninh. Chúng tôi tin rằng, không có cơ sở nào làm được điều này như đơn vị chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ về nghề dược và cơ hội phát triển của dược sĩ là gì.

Đó là những thông tin trung tâm muốn chuyển đến các bạn để hiểu rõ hơn về công việc của dược sĩ là gì, hay chương trình đào tạo dược sĩ của chúng tôi, ngoài ra, đơn vị còn đang có các khóa học liên thông cao đẳng điều dưỡng cũng đang rất thu hút học viên, các bạn có thể tham khảo qua nhé!

Để biết rõ hơn thông tin về chương trình đào tạo dược sĩ của chúng tôi, cũng như hồ sơ đăng kí học dược sĩ là gì, các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Máy bàn: 0439906299

Email: [email protected]

Các Bình Luận

comments