Điểm chuẩn các trường đại học 2017, quy chế tuyển sinh mới

Điểm chuẩn các trường đại học 2017, cơ chế thi THPT quốc gia năm nay có gì khác, việc xét nguyện vọng của các thí sinh sẽ ra sao.

Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, các trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ trong cả nước đang gấp rút kế hoạch tuyển sinh cũng như mọi phương án tiến hành đặt ra để chuẩn bị cho một kỳ tuyển sinh quan trọng, đáng mong đợi nhất trong năm. Bạn đã biết nên học nghề gì hay chọn trường nào chưa?

Vậy điểm chuẩn các trường đại học 2017 năm nay sẽ chuyển biến như thế nào trước những đổi mới của Bộ Giáo Dục đề ra?

Điểm chuẩn các trường đại học 2017, quy chế năm nay.

Theo như thống kê năm ngoái, điểm chuẩn các trường lớn nhìn chung khá cao, song vẫn thu hút được rất nhiều sinh viên vào học tại các trường này. Điển hình như Học viện Tài chính điểm trúng tuyển cao nhất để vào trường với nguyện vọng 1 ngành kế toán là 24 điểm, ngôn ngữ anh nguyện vọng 2 là 25 điểm.

Tại Đại học Ngoại thương, các ngành như Luật, Kinh tế quốc tế có điểm trúng tuyển khối A tại cơ sở Hà Nội là 26,45 điểm. Tại TP HCM cơ sở 2, ngành Kinh tế khối A có điểm trúng tuyển là 26,5 điểm cao nhất.

Còn Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở Hà Nội, ngành công nghệ thông tin lấy 23,75 điểm. Đại học Thăng long lấy 21,12 điểm đối với khối ngành toán tin. Còn Đại học Xây dựng Hà Nội lấy 30,12 điểm với ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cao nhất trường, thấp nhất là ngành Kỹ thuật công trình biển 21,24 điểm.

Có thể thấy rõ điểm chuẩn ở một số trường top trên vẫn ở mức khá cao, mặc dù đã có một số trường giảm điểm thấp xuống hơn một chút so với năm 2015, chắc chắn rằng năm nay, với quy chế tiếp tục đổi mới thì điểm chuẩn của các trường đại học 2017 lại biến động thêm một lần nữa

Tìm hiểu thêm: con gái nên học nghề gì hiện nay

Sơ qua có thể thấy, điểm chuẩn của các trường là tương đối cao. Học sinh cần ôn luyện và xác định khả năng của mình thật tốt để chọn được ngành phù hợp ngay từ bây giờ, tránh trường hợp sau khi có kết quả thi vẫn không biết mình nên lựa chọn ngành nào trường nào.

Dưới đây là lịch thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017:

điểm chuẩn đại học 2017 và lịch thi THPT quốc gia

Kỳ thi năm nay sẽ gồm 5 bài thi. 3 bài thi tách biệt là: Văn, Toán, Ngoại Ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là bài thi Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật Lý, Hóa, Sinh và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, GDCD đối với học sinh chương trình THPT, tổ hợp Địa lý, Lịch sử với nhóm học sinh GDTX cấp THPT.

– Hoàn thành kiểm tra, so sánh kết quả thi chậm nhất vào ngày 06/7/2017.

– Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả thi cho thí sinh ngày 07/7/2017.

– Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được công bố chậm nhất ngày 14/7/2017.

Điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT được tính như sau:

điểm chuẩn các trường đại học, cách tính điểm tốt nghiệp THPT

Trên đây là một số thông tin quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, cũng như quy chế mới của Bộ Giáo Dục, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ xác định được điểm chuẩn các trường đại học 2017 cũng sẽ có nhiều biến động mạnh để từ đó đề ra các phương án nộp hồ sơ tốt nhất cho mình. Chúc các bạn có một kỳ thi sắp tới thành công.

Hiện trung tâm chúng tôi đang hoạt động về lĩnh vực đào tạo y dược, số lượng học sinh sinh viên vào học hàng năm rất lớn, cơ chế đào tạo rộng mở, các bạn có thể tham khảo qua bài viết học dược ở đâu tốt nhất để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Máy bàn: 0439906299

Email: [email protected]

 

Các Bình Luận

comments