Danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà Nẵng

Danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà nẵng mà bạn nên tìm hiểu, sơ lược phân chia các nhóm trường. Chỉ tiêu tuyển sinh một số trường năm qua.

Bây giờ đã là những ngày cuối tháng 2, chẳng mấy chốc mà các bạn học sinh cấp ba bước vào một kì thi quan trọng mới, còn có cả những bạn đang náo nức ôn thi lại vào đúng ngôi trường mà mình mong muốn. Ngoài Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng lớn, thì còn có Đà Nẵng. Bạn đã biết hết danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà Nẵng hay chưa?

Nếu bạn đang có ý định vào một môi trường mới, một nơi mới để học thì Đà Nẵng cũng là một nơi rất đáng để tới nhé. Sau đây là danh sách những trường ĐH-CĐ ở Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm: Liên thông cao đẳng điều dưỡng

Danh sách các trường Đh-CĐ ở Đà Nẵng thuộc Đại học Đà Nẵng.

  • Hệ công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo:

danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà Nẵng

Các trường trong nhóm này thường lấy điểm chuẩn hàng năm khá cao, rơi vào khoảng từ 20-24 điểm. Tỉ lệ chọi cũng khá lớn. Trong danh sách những trường đại học này thì chất lượng của các trường đều rất tốt. Đào tạo giỏi, tỉ lệ sinh viên ra trường sớm thành đạt cao. Hằng năm có nhiều sinh viên nhận được học bổng. Môi trường học tập cũng rất tốt. Nếu bạn thật sự chắc chắn đủ khả năng để thi đỗ vào các trường này thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ dự tuyển để có môi trường học tập tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Liên thông cao đẳng dược Hà Nội

  • Trường ĐH-CĐ thuộc ngoài Bộ Giáo dục:

danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà Nẵng

Đây là các trường nằm ngoài Bộ Giáo dục, chịu sự quản lí của các Bộ khác, nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo kém đi, ngược lại, kết quả đầu ra hàng năm của các trường này là rất tốt. Không thua kém những trường lớn thuộc Đại học Đà Nẵng. Các trường này phù hợp với mọi sức học của sinh viên, điểm đầu vào không quá cao, chỉ tiêu tuyển sinh cũng nhiều. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn. Đặc biệt, trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà nẵng có hệ tuyển sinh liên thông dược sĩ đại học, bạn có thể tìm hiểu xem có đáp ứng để thi vào không nhé.

  • Nhóm cuối cùng trong danh sách các trường ĐH-CĐ ở Đà nẵng chính là các trường tư thục, dân lập.

danh sách các trường ĐH-CĐ tại Đà Nẵng

Đây là top các trường tư thục, dân lập đào tạo cũng rất tốt, thân thiện, trong đó có trường ĐH Duy Tân được nhận xét là khá tốt, tuy nhiên thì học phí cao hơn so với các trường còn lại, cơ sở vật chất thì rất hiện đại và mới. Đào tạo khá bài bản. Các trường còn lại học phí về cơ bản thì thấp hơn so với trường Duy Tân một chút, chất lượng cũng tương đương nhau, tùy theo cảm nhận của mỗi sinh viên mà mọi người đưa ra những ý kiến khác nhau. Nếu bạn có ý định vào học trong một các trường dân lập này thì điểm thi cũng phải trên mức điểm sàn nhé, quan trọng là hãy tham khảo ý kiến mọi người xem nên chọn trường nào trong nhóm các trường này.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết sơ qua về các trường ĐH-CĐ trong Đà Nẵng, điều quan trọng là chọn được đúng ngôi trường phù hợp với mình cả năng lực lẫn chi phí mà các bạn bỏ ra.

Nếu đang có ý định học y dược thì có thể tham khảo qua bài viết học dược ở đâu của chúng tôi. Chúng tôi có các lớp đào tạo dược tốt nhất tại Hà Nội hiện nay.

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với trung tâm theo địa chỉ dưới đây:

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Máy bàn: 0439906299

Email: [email protected]

Các Bình Luận

comments