Danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM

Danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM mà bạn nên xem. Thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn năm 2016 của một số trường tiêu biểu.

Thời gian đến lúc bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia đã không còn nhiều nữa, chỉ còn mấy tháng nữa thôi là các bạn học sinh sẽ bước vào cuộc đấu cam go, cần nỗ lực hết sức mình để có thể vào được ngôi trường mình muốn. Bạn đã biết mình nên học nghề gì, tuy nhiên còn đang phân vân lựa chọn trường đại học mình yêu thích để nộp hồ sơ. Có quá nhiều trường có ngành bạn yêu thích để lựa chọn, bạn có nghĩ mình từ một nơi xa và sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh để học tập và lao động hay không? Nếu muốn thì hãy cùng xem danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM này nhé.

Xem thêm: Liên thông đại học dược

Danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM

danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM

Có thể kể đến đầu tiên là danh sách các trường nằm trong hệ thống trường Đại học quốc gia ở tp.HCM. Đây đều là các trường nổi tiếng, có chất lượng giáo dục không thua kém gì các trường quốc gia tại Hà Nội, được học ở đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường này đều cao, ví dụ trường đại học Bách khoa đại học QG thành phố Hồ Chí Minh năm vừa qua, với nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin điểm chuẩn là 25,5 điểm; nhóm ngành kỹ thuật giao thông 24 điểm. Hay như trường Đại học Khoa học xa hội và nhân văn, ngành văn học, báo chí lấy 22,5 điểm; ngôn ngữ anh 22,41 điểm; quan hệ quốc tế là 22,25 điểm. Số lượng hồ sơ nộp vào các trường đại học lớn này nhiều vô kể, bởi ai cũng muốn mình được vào học một trong những ngôi trường lớn nhất. Nếu bạn thấy mình có đủ khả năng để thi vào thì hãy cứ cố gắng nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết: Liên thông cao đẳng dược tại Hà Nội

Danh sách các trường đại học công lập tại tp.HCm tiếp theo:

danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM bạn nên xem

Các trường đại học tiếp theo này cũng đều là những trường lớn thuộc công lập ở tp.HCM, chất lượng cao, chương trình giáo dục hiện đại, thu hút nhiều sinh viên hàng năm, tiêu biểu như Đại học công nghiệp thành phố HCM, Đại học Giao thông vận tải tp.HCM, Đại học Kiến trúc, Đại học Kinh tế, Đại học Luật tp.HCM, Học viện Hàng không Việt Nam,…Đều là các trường rất đáng để theo học. Vào học tại các trường này sẽ là cơ hội tốt để phát triển tương lai cho các bạn.

danh sách các trường đại học công lập ở Tp.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi có rất nhiều tiềm năng để phát triển nghề nghiệp cũng như cuộc sống, học tập ở đây rất tốt, nhiều trường đại học lớn, con người năng động, đời sống năng động. Các trường đại học này lại tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên để phát triển tài năng, tạo nên những nguồn tri thức trẻ đầy sáng tạo cho đất nước.

Hi vọng qua bài viết danh sách các trường đại học công lập ở tp.HCM này, các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường nào phù hợp với mình nhất. Nếu các bạn có ý định học về dược nhưng sợ không đủ khả năng thi đỗ vào các trường lớn thì có thể tham khảo chương trình đào tạo y dược của trung tâm chúng tôi qua bài viết học dược ở đâu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đào tạo các ngành nghề y dược của chúng tôi thì hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 12 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Máy bàn: 024.3990.6299

Email: [email protected]

Các Bình Luận

comments