Bất ngờ mức lương cho ngành điều dưỡng

Bạn có biết được mức lương cho ngành điều dưỡng hiện nay là bao nhiêu, liệu nó có đủ đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống của bạn.

Có rất nhiều người khi đặt chân vào bất cứ công việc nào đều có suy nghĩ đầu tiên là liệu công việc đó có kiếm được nhiều tiền không, làm bao lâu để có thể kiếm được một khoản tích lũy kha khá cho riêng mình? Vâng, vậy bạn nghĩ sao khi chúng tôi nói rằng bạn sẽ có được mức lương cao đáng mơ ước khi làm nghề điều dưỡng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương cho ngành điều dưỡng là bao nhiêu.

Mức lương cho ngành điều dưỡng- thu nhập cao dành cho tất cả mọi người

Theo thông tin của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp Hồ Chí Minh cho biết, tỉ lệ ra trường của sinh viên ngành điều dưỡng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập và tư nhân; kể cả trong điều kiện lý tưởng là tất cả HV ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đồng đều giữa các vùng miền. Như vậy, khả năng đáp ứng của các cơ sở đào tạo hiện nay còn xa mới đạt được nhu cầu phát triển xã hội, nhất là với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ ĐH trở lên. Ở khu vực bệnh viện, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Ở bệnh viện tuyến trên, con số này lại càng thấp gây nhiều khó khăn.

mức lương cho ngành điều dưỡng đáng mong đợi

mức lương cho ngành điều dưỡng đáng mong đợi

Trong khi đó tỷ lệ này ở thế giới là 4-8 ĐDV/bác sỹ, Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo thì tỷ lệ cần thiết ở mức một bác sĩ/bốn điều dưỡng.Không chỉ ít về số lượng, trình độ điều dưỡng viên ở nước ta cũng hạn chế, chỉ khoảng 30% điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học, còn lại 70% là trung cấp và sơ cấp.Theo nhận định của giới chuyên môn trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng là một ngành đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu xã hội đối với điều dưỡng viên ngày càng cao và mức lương cho ngành điều dưỡng lại đang được chú trọng tăng cao rất nhiều

Chính vì vậy, mức lương cho ngành điều dưỡng sẽ là rất cao, và sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi. Đặc biệt, khi đi làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản thì mức lương của bạn sẽ rơi vào mức không tưởng khoảng từ 28-30 triệu và còn có thể cao hơn thế nữa.

Vậy bạn cần làm gì để có được mức lương cho ngành điều dưỡng như bạn mong đợi?

Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn cần có một chứng chỉ đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng có chất lượng thực sự khẳng định được khả năng chuyên môn của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn tuyển sinh, chúng tôi đã đóng góp cho xã hội một lượng lớn nhân lực ngành điều dưỡng đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng, với hệ thống cơ sở vật chất trang khang, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hệ thống bài giảng giáo trình chuẩn đầu ra, cùng sự liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho bạn, giúp bạn có một chỗ đứng vững trong nghề với mức lương cho ngành điều dưỡng cao và ổn định. Đồng thời, chúng tôi cũng liên tục tuyển sinh hệ liên thông đại học điều dưỡng chất lượng cao, rất vui được tư vấn về khóa học cho các bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học điều dưỡng của chúng tôi cũng như định hướng để có được mức lương cho ngành điều dưỡng đáng mong đợi, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ
Email: [email protected]
Add: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733 hoặc 0969.770.599

Máy bàn: 0439906299

 

Các Bình Luận

comments