Bán thuốc tây cần bằng cấp gì

Bạn muốn mở nhà thuốc nhưng không biết bán thuốc tây cần bằng cấp gì, và học gì để bán thuốc tây? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết này.

       Để bán thuốc tây, bạn cần có bằng trung cấp dược sĩ trở lên và có thời gian thực hành bán thuốc tây ít nhất 2 năm tại cơ sở hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế cấp nếu muốn bán thuốc tây. Trước tiên, ta cùng tìm hiểu một chút về dược sĩ.

Dược sĩ là gì và học có khó không?

      Dược sĩ là người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc tây và được đào tạo bán thuốc tây một cách bài bản. Trong ngành Y tế, Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y, Bác sĩ.

Bán thuốc tây cần bằng cấp gì

      Học dược sĩ không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong Nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc tây được bán đến người tiêu dùng.

Vậy học gì để có được bằng trung cấp dược sĩ?

       Muốn có được bằng dược sĩ trung cấp, bạn có thể đăng ký vào học tại khoa Dược của các trường Y tế hoặc các Trung tâm dạy nghề có liên kết với các trường ĐH-CĐ về Y Dược. Thời gian đào tạo trung cấp dược sĩ:

+ 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ túc văn hóa 12 tháng để hoàn thành chương trình PTHT cấp 3.

+ 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3).

+ 12 tháng đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

+ 10 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành Y khoa như: Y sĩ đa khoa, Hộ sinh trung cấp. . .

        Khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Trung cấp dược sĩ có cơ hội học chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Đại học dược sĩ nếu đạt đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Học trung cấp dược sĩ ở đâu tốt và uy tín?

Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai tự hào là địa chỉ uy tín đào tạo thành nghề dược sĩ bán thuốc tây. Trung tâm của chúng tôi có liên kết với các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về Y dược. Vì vậy, khi học ở trung tâm bạn vẫn sẽ được đào tạo một cách bài bản về nghề dược, được chỉ dẫn các điều kiện cần thiết để mở nhà thuốc tây cũng như được cấp bằng chính quy sau khi kết thúc khóa học.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Dạy Nghề Hoàng Mai, Lô 2 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0946.533.733

Các Bình Luận

comments